Yêu nước kiểu nhảm nhí

Yêu nước kiểu nhảm nhí

Mấy hôm nay lại bị spam về cái vụ Trường Sa, bên cạnh đó lại rộ lên một vài thông tin kêu gọi sẵn sàng chiến đấu, ký tên ủng hộ đòi lại Trường Sa gì đó. Xin lỗi, tôi nói thật: NHẢM NHÍ!

Không phải do tôi không quan tâm đến những chuyện này, thậm chí về vấn đề Trường Sa tôi đã theo dõi từ rất lâu, từ những năm 2002, tôi và một người bạn đã lùng sục tài liệu đọc rất nhiều. Lúc đó 2 thằng ngồi than thở với nhau sao giới trẻ chẳng ai để tâm đến chuyện này.

Rồi đến năm ngoái khi một bài trên báo Tuổi Trẻ đăng và mở màn làn sóng Trường Sa. Và trong đợt biểu tình đầu tiên, tôi tham gia, tham gia để cho đám Trung Quốc biết rằng chúng ta có tiếng nói chứ không phải để chúng muốn sắp đặt thế nào thì sắp.

Nhưng rồi sau đó có vẻ như việc này thành một kiểu phong trào thời trang, và đến mức trở thành quá khích với việc kêu gọi sẵn sàng chiến tranh, rồi ký tá gì đó để đòi lại biển đảo. Nhảm!!!

Nghĩ sao cái bọn đểu cáng ấy khó khăn dùng mọi thủ đoạn lấn từng mét đất mét biển lại vì ba cái chữ ký vớ vẩn nào đó thì sẽ trả lại cho chúng ta? Nhảm nhí!

Các bác nào hăng máu đòi đánh nhau với TQ thì tìm mua lại sách sử mà đọc xem cách ông cha ta bao đời nay cư xử thế nào với TQ. Từ thời Ngô Quyền, đến Lê Lợi, đánh tan ách đô hộ, rồi đến vua Quang Trung lẫy lừng đánh tan tành 30 vạn quân Thanh lớp chết lớp chạy, rồi sau đó ngay lập tức lại phải qua xin cầu hòa và lập lại bảo hộ với Thiên Triều. Đó không phải là vì cha ông hèn nhát, mà là cha ông đã khéo léo cư xử để dân chúng không phải khổ sở lầm than.

Với tiềm lực của Trung Quốc hiện tại, việc đánh nhau với TQ ngay cả Nga, Mỹ cũng phải né tránh, đừng nói đến nước chúng ta đang là nước nghèo, bao nhiêu năm chiến tranh. Mà nghĩ cũng bực, mấy tên lớn tiếng nhất hô hào chiến tranh lại đa phần là mấy ông con tuổi teen. Chẳng biết đã hiểu gì về súng đạn chưa, không cần phải sống thời chiến tranh như cha ông, chỉ cần mua bộ Biệt Kích Dù 5 DVD về xem rồi hiểu thế nào là sự kinh hoàng của chiến tranh.

Nhảm nhí!

Thay vì hô hào ký tá, hô hào chiến tranh, muốn đánh muốn có tiếng nói mạnh thì nước phải giàu phải mạnh. Nhìn xem với Nhật Bản, cũng cùng là tranh chấp vùng biển Nhật Bản, mà Nhật có tiếng nói rất mạnh và cả những hành động có thể nói là lấn áp Trung Quốc. Đó là vì Nhật có tiềm lực kinh tế, là một cường quốc.

Nếu yêu nước thì lo mà xây dựng đất nước, học thì lo học cho tốt vào, đi làm rồi thì ráng cày cuốc – trước lo thân sau lo phát triển kinh tế, ra đường sống văn minh một tí, bớt chen lấn, giữ gìn đô thị, bớt ăn chơi dị hợm, bớt nghe ba cái thứ nhạc trời ơi để cải tạo văn hóa, rồi nghiêu cứu sưu tầm tài liệu về biển đảo để khi cần thì giúp ích gì đó trên trường quốc tế… những việc nhỏ đó không làm lo đi ký tá hô hào nhảm nhí.

Bó tay cái đám teen bây giờ!

 

Nguồn: http://blog.ngochieu.com/cam-nghi/yeu-nuoc-kieu-nham-nhi/

Advertisements

3 thoughts on “Yêu nước kiểu nhảm nhí

 1. “nhà nước thối nát thì cũng phải hỏi những ng đấu tranh kia liệu có góp phần nào đó vào nó ko?”

  Hãy vào blog của tiến sĩ Diện để thấy được họ đã làm gì http://xuandienhannom.blogspot.com/

  Cá nhân mình nghĩ thì bài nên không nên có, vì nội dung chủ đạo của nó không đúng! trách lầm, nói nhầm những người đang tâm huyết vì một đất nước.

  Số lượt thích

 2. tôi không phủ nhận việc chúng ta phải cố gắng và nỗ lực không ngừng cho họp tập và rèn luyện bản thân.

  Nhưng giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh

  và lại, việc biểu tình yêu nước còn có nhiều điều tốt, thể hiện nhiều điều hay.

  không hẳn là toàn bộ đấu tranh chống ngoại, mà đấu tranh cho một phần cơ cấu tổ chức vn đang thối nát, và còn có ý định bán nước

  không dưng mà bao nhiêu giáo sư, tiến sĩ khoa học, lão thành cách mạng, đại tá đại tướng, nhân sĩ tri thúc VN đang có những đấu tranh?????????

  http://xuandienhannom.blogspot.com/ ( đây là một trang rất hay nếu bạn thưc sự muốn tham khảo. Có thể bị chặn và bạn vượt tường lửa để vào)

  Để nhìn nhận và đánh giá vấn đề từ nhiều hướng, đừng có copy hay viết những bài đại loại như này! Mình nói thật lòng

  Số lượt thích

  • Cảm ơn bạn .

   theo mình nghĩ…nhà nước nào đều có cái hay dở cả…..nhà nước thối nát thì cũng phải hỏi những ng đấu tranh kia liệu có góp phần nào đó vào nó ko?

   họ có tiếp tay cho tham nhũng?
   khi gặp đèn đỏ họ có dừng lại?
   họ khi đi học,họ có coi bài..chạy điểm……..

   …..
   và chẳng ai lại khôn khi bán nước….nhưng hành động ko có suy nghĩ đúng đắn thì ko mà có thì có đó. thành ra như bán nước .nhưng cũng ko bán nước.
   ….
   đấu tranh là rất tốt nhưng cần bình tĩnh và thông suốt .
   trong bài trên mình thấy có vài ý hay nên cũng copy…..và mình cho vào mục Sưu tầm trên NET . muốn chia sẻ những ý hay đó.

   Số lượt thích

٭٭٭٭٭ Speak Your Mind ◄► Share To Me ٭٭٭٭٭

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s