Người ưu tú nhất

Một cậu bé ăn mặc rách rưới, chạy đến chỗ công trình đang thi công, thành khẩn hỏi người đàn ông sang trọng đang ngậm xì gà: “Ngài có thể nói cho cháu biết sau này lớn lên, cháu phải làm thế nào mới có thể giàu như ngài?”

Người đàn ông này chính là nhà thầu xây dựng, ông thở một hơi khói, đáp lại: “Cậu bé, hãy về mua một chiếc áo vét đỏ, rồi làm việc hăng hái vào”.

Nhìn vẻ nghi hoặc của cậu bé, ông ta lại nhả hơi khói, nói tiếp: “Cháu có nhìn thấy những người đang làm việc kia không? Bọn họ rất giống nhau đúng không? Chú không thể nhớ toàn bộ công nhân cũng như không rõ hình dáng của họ”.

“Nhưng …”, ông nói tiếp: “Cái mà công nhân khiến ông chủ nhớ chính là công việc của họ. Cháu nhìn kỹ ở đó xem, có một công nhân mặc áo khoác đỏ. Chú đặc biệt chú ý tới anh ta, bởi vì an ta dường như luôn làm việc khác mọi người, rất tận tụy. Sáng nào anh ta cũng dậy sớm hơn mọi người một chút, lúc tan ca anh lại về muộn hơn một chút. Vì chiếc áo đỏ mà anh ta mặc và số lượng công việc của anh ta thực hiện, chú có thể nhanh chóng nhận ra. Chú đang tìm một người thợ phụ trách công trường. Do anh ta rất có ấn tượng nên chú quyết định cho anh ta đảm nhận công việc này.Nếu anh ta thực hiện xuất sắc, chú còn giao cho anh ta những việc quan trọng hơn. Nếu nỗ lực, anh ta sẽ trở thành người giàu có″.

Này cậu bé, kỳ thực đây cũng là quá trình thành đạt của chú. Chú đã làm việc cật lực và có thành công như ngày hôm nay. Nếu chú và mọi người mặc áo trắng giống nhau có thể sẽ không ai để mắt tới chú, vì vậy hôm nào chú cũng mặc áo khoác đỏ, đồng thời luôn tự nhủ mình phải cố gắng hơn nữa. Kết quả là ông chủ đã chú ý đến chú, cho chú làm trợ lý. Sau này chú nỗ lực dành tiền tự làm việc và trở thành ông chủ”.

Typing by Nutatu – Trích đăng từ cuốn sách “Giá trị của sự tự tin”

Advertisements

٭٭٭٭٭ Speak Your Mind ◄► Share To Me ٭٭٭٭٭

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s