Tại sao bọn chúng sống phè phỡn thế?

Dư luận gần đây cho thấy, việc đấu tranh chống tham nhũng đang được “tái khởi động” lại một cách rầm rộ. Thậm chí, người ta còn tổ chức lấy sáng kiến chống tham nhũng. Tuyệt vời!

Tuy nhiên, cá nhân tôi lạ nghi ngờ cái thực tâm của những người hô hào, bởi khi nhân tài không được trọng dụng, cơ chế không minh bạch thì tham nhũng là điều không thể tránh khỏi.

Nhân chủ đề này, có bài viết khá hay trên Facebook của Mr. Bùi Quang Minh nên dẫn về. Một bài cũ nhưng tính thời sự vẫn còn!

Tại sao bọn chúng sống phè phỡn thế?

Ôi zời ơi, nếu cứ giữ vững “truyền thống báo chí” như bài báo sưu tầm này cho đến hôm nay, thì các bố làm giàu, sống phè phỡn… bây giờ chết với ông nhá:))

Đã từ lâu, trong xã hội ta, ai ai cũng phải đặt câu hỏi: “Tại sao người khác lại sống thành đạt, phong lưu đến thế? Trong lúc mình đời sống còn rất nhiều khó khăn, lương nhận được chỉ đủ ăn lại có không ít các cá nhân có thể có tiền xây được những nếp nhà lớn khang trang? Nhà hai tầng, trang trí cầu kỳ, có ban công hoa văn, cánh cửa dưới nhà, trên nhà đều sơn nước sơn vàng bóng…”.

Trải qua bao nhiêu năm chiến tranh, đất nước còn nghèo, vì sao họ được quyền sống như thế?

Theo chân các chiến sĩ công an khám xét một căn nhà “bất minh” ở phố Bà Triệu ngày 14-04-1983, chúng tôi không khỏi rùng mình:

“Gần 8h sáng chủ nhân của căn nhà vẫn chưa dậy, khi mà ngày làm việc của toàn thành phố đã bắt đầu. Đoàn kiểm tra đến khám xét, hắn đã dậy và ra mở cửa phòng ngoài. Đây là loại cửa gỗ lát dày, có đánh xi bóng nhoáng, phía trên gắn kính mở hoa dâu… Bên ngoài là cánh cửa xếp bằng sắt. Lại có bức mành trúc rủ kín phía ngoài hiên…

Bước vào nhà đã có cảm giác mát dịu, nền gạch tráng men, nhà dưới, tầng trên đều có công trình phụ riêng, có đền néon, có gương soi. Các phòng đều có đủ tiện nghi sinh hoạt như tivi, tủ lạnh, máy quay băng, sập gụ, tủ chè, gường modec, quạt trần, quạt bàn, salon gỗ lát, salon có đệm mút…

Ngay ở phòng khách lộng lẫy có dựng một chiếc xe cúp bên bộ salon có đệm bọc len, tay vịn uốn cong nghệ thuật, chạm trổ cầu kỳ phô trường, trong chiếc tủ chè có bày biện nhiều đồ quý.

Phòng ngủ, quạt Nhật vẫn bật vù vù, màn tuyn vẫn còn rủ xuống… Có cả tivi 5 cần gạt, trong nhà xí buồng tắm, bếp còn ốp cả bằng gạch men Nhật trắng bóng. Một con chó bécgiê lớn nằm dưới cầu thang… nghe đâu toàn nuôi bằng xương, thịt lợn. Ngoài ra, hắn còn thuê cả người ngoài chuyên quét dọn nhà cửa, dọn vườn ao…

Khi kiểm tra nhà hắn, còn thấy có cả máy giặt, máy hút bụi của Nhật cùng hơn 100 m vải hoa. Trước đoàn kiểm tra và đại diện dân phố, vợ chồng hắn đã cúi đầu thú nhận các của cải trong gia đình đều do khai thác, chiếm đoạt tiền công do thuê lao động làm hợp đồng thêm bật bông cho nhà nước, một chiếc ăn hơn 50 đồng bỏ túi. Ngay trong ngày, Ủy ban nhân dân đã quyết định thu hồi căn nhà ở Bà Triệu của tên Ninh và gã được phép cùng gia đình chuyển về cư trú ở ngôi nhà cũ ở phố Bạch Mai.”

Trong khi Hà nội thân yêu của ta có bao nhiêu gia đình vẫn còn ở chật chội, mỗi đầu người chỉ có 1m2 thì những tên thế này làm gì lại xây nhà, mua đồ đạc sống xa hoa như vậy. Thật là sự vô đạo đức, nỗi bất công xã hội không thể để kéo dài.

Những tên như Ninh không làm nhà nước, có chút ít mánh khóe mở HTX nhận hợp đồng làm thêm, có chút ít văn hóa đã thích tỏ ra chơi trội, hiện đại, hơn người, ốp lên người và nhà đủ thứ kỳ quặc, có cả chữ nước ngoài, chữ tiền đã ăn sâu vào chí óc chúng dù chỉ mới kiếm được lương bằng mấy lần lương người thường. Không biết cuộc sống sẽ đi đến đâu nhưng những quyết định mới đã thổi một luồng gió mới, xua tan cái vẩn đục của những kẻ hãnh tiến, những nọc độc sống thực dụng của xã hội tốt đẹp chúng ta đang rạn nứt.

Nhân dân ta rất hoan nghênh những Quyết định mới của Ủy ban nhân dân thành phố khi ra lệnh kiểm tra và tịch biên những nguồn tài sản bất minh này. Một bà mẹ tóc đã hoa râm cương quyết nói trong nỗi bức xúc: “Phải xử lý thật nghiêm! Nó như cái gai trước mắt chúng tôi và nêu gương rất xấu trước bà con!”. Và đây cũng chính là nguyện vọng thiết tha của cán bộ và nhân dân lao động chân chính cả nước.

Ngày nào còn có kẻ tôn sùng đồng tiền là Phật là sức bật thì nay chúng ta đã rõ, đồng tiền là bẩn thỉu, là nhơ nhuốc, hạ thấp nhân phẩm, hoen ố lòng người. Chủ nghĩa xã hội là một chế độ lý tưởng của sự công bằng, bình đẳng chứ không phải xã hội của đồng tiền.

Hàng chục năm nay chúng ta chiến đấu chống đủ loại kẻ thù, hàng chục vạn người ngã xuống, đâu phải để hồi sinh bọn ăn bám, khôi phục sự bất công?

Những ngày tháng 5 lịch sử này một lần nữa lòng tin vào công cuộc cách mạng, chế độ chúng ta lại thêm vững chắc và người dân cảm thấy dễ dàng hơn giáo dục vào con em và tương lai của chúng. Chúng ta mong rằng Chính quyền thủ đô tiếp tục cuộc đấu tranh này và cương quyết hơn. Chế độ chuyên chính vô sản của chúng ta không những phải trấn áp sự phản kháng của bọn bóc lột mà còn phải nghiêm trị cả những bọn gian thương, tham ô, trộm cắp, phá rối trật tự. Bọn chúng chính là kẻ thù của chủ nghĩa xã hội, hàng ngày đầu độc không khí tươi đẹp của xã hội chúng ta.

٭٭٭٭٭ Speak Your Mind ◄► Share To Me ٭٭٭٭٭

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s