[Cảm nhận] Studio Ghibli – Và những câu chuyện cuộc sống?!

Rất đáng xem, đáng thưởng thức, để cảm nhận để rồi lớn lên…

 

Những ngày này, nhiều lắm, xem các nhiều nhiều  những bộ phim của Studio Ghibli sản xuất, cùng với những bản nhạc OST tuyệt vời của Joe Hisaishi

Tuy là phim Anime nhưng đều nằm đâu đó ở top 250 phim hay nhất mọi thời đại do IMDB. Nên mình cũng tò mò, cũng háo hứng, cũng cứ kệ mọi người bảo là hoạt hình…

Laputa: Castles In The Sky:

 

Howl’s Moving Castles.

Howl-s-Moving-Castle-howls-moving-castle-913538_1024_768

My Neighbor Totoro:

my-neighbor-totoro-705

Princess Mononoke

Và mỗi bộ phim, mỗi khoảnh khắc của nó cho ta được cảm nhận, được suy tưởng. Mỗi cảm xúc riêng, mỗi bài học mỗi chặng đường.

Laputa: Castles In The Sky : Khát vọng, tham vọng của con người, Tình bạn, tình yêu trong sáng, những cạm bẫy, những con người cá tính đầy yêu thương,cái chính, cái tà, ước mơ, sự chiến thắng của lòng yêu thương.

Howl’s Moving Castles : Chiến tranh, phi nghĩa, phi lí, tình yêu, tình cảm gia đình, tự do, sức mạnh của con người, quyết đoán, sự chạy trốn, danh lợi, quyền lực, nỗi buồn chán, cơ hội, định mệnh, những gì bạn tiếp xúc hàng ngày rất là quan trọng, chấp nhận, trả giá với những gì bạn đã có, lời hứa, đấu tranh luôn vì một mục đích nào đó nên hãy có một mục đích nào đó thật đáng giá, ta tốt hơn nên ta muốn thay đổi hay ta thay đổi nên ta tốt hơn,? Hãy tin điều mình đang làm, sắp làm là đúng đắn và thế là bạn có cớ để mọi chuyện sẽ như nó xảy ra đúng ý bạn. Và điều bạn mơ ước không sẽ chỉ là mơ nữa rồi.

My Neighbor Totoro : Rất, rất gần gũi, thân thương, nhưng hình ảnh quen thuộc, tựa như cuộc sống ta có đây, tình cảm gia đình, chị em, tự lập, tình làng nghĩa xóm, hồn nhiên, dũng cảm, bệnh tật, niềm hi vọng, những ngạc nhiên, thiên nhiên, kì diệu từ thiên nhiên, nhẹ nhàng, đơn giản, sâu sắc,đôi khi tưởng rằng phim kết thúc rồi à?

Princess Mononoke : Định mệnh, sự lựa chọn, lòng yêu thương, trách nhiệm, dũng cảm, chấp nhận, cái giá cho điều này điều nọ, lời hứa, sự mù quáng, cá tính, mạnh mẽ,người của mình”, lợi dụng, bảo vệ điều quan trọng với bản thân, trong sáng, sức mạnh, thiên nhiên, con người, tham lam, mong muốn, sự tức giận, một lần kết thúc cho mãi mãi. Và chấp nhận.

… Và còn nhiều những bộ phim khác, tươi đẹp, nhiều ý nghĩa rồi cả những giọt nước mắt.

Advertisements

٭٭٭٭٭ Speak Your Mind ◄► Share To Me ٭٭٭٭٭

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s