Chuyện người tử tế.

…âu cũng là một góc nhìn trong cuộc sống, về những vấn đề cơ bản, thuần túy mà mỗi người ắt có dịp suy niệm.

Tử tế là hành trình đến những gì là tốt đẹp, ý nghĩa trong sự chân thật xuất phát từ lòng yêu thương mà từ đó giúp nhau sống có ích cho cuộc đời cho xã hội.

 

 

Dù xuất phát từ điểm nào, để đứa trẻ lớn lên mang trong mình những đặc điểm của một người tử tế, một người có ích cho xã hội, thì đứa bé cần được tiếp xúc với những gì thuộc về sự chân thật, về lòng yêu thương bắt nguồn từ cái tâm hướng thiện, không điều kiện, không giả dối.

Anh em thì sống tử tế với nhau, biết đùm bọc yêu thương nhau, biết giúp nhau cùng lớn lên mà trưởng thành… nhưng cũng không vì nhau mà mù quáng, mà che chở những cái xấu cho mỗi người, mà lừa dối người khác. Đứng trong sự khách quan và công bằng của xã hội.

Bố mẹ sống chân thật để từ đó mà sống đúng sống tốt ngay cho chính bản thân rồi từ đó có thể là tấm gương để mà con cái noi theo học hỏi những gì tốt đẹp, sửa chữa những gì thiếu sót một cách thẳng thắn.

Sống tử tế là tử tế ngay trong những điều nhỏ bé thường ngày của cuộc sống trong các mối quan hệ với bạn bè, người thân, cộng sự ở nơi làm việc, với người hàng xóm… với người ở chợ ở đường đi.  Sống tử tế mà sáng suốt mà mạnh mẽ.

 

 

Advertisements

٭٭٭٭٭ Speak Your Mind ◄► Share To Me ٭٭٭٭٭

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s