Điểm tin sung sướng #18092012

Đã lâu không có Điểm tin sung sướng. Không phải do không có gì sung sướng lên không có notes, chẳng qua là lười và vẩn vơ vớ vẩn. Không đủ chậm để typing. :D. Có lẽ là vậy chăng?

Vui có, ngạc nhiên có. Thán phục có nốt, những cảm xúc tiêu cực cũng có …

Nuối tiếc có, níu kéo? Muốn níu kéo mà ai lỡ buông xuôi…

Cười có, mỉm cười có, cười đểu bản thân luôn…

Yêu thương đã, tủm tỉm luôn…

Ta nhận thức được gì? Đó sẽ là bước 1.

Ta nhận thức được điều gì đó không có nghĩa ta độc lập với cái nhận thức đó, biết là một chuyện, thực tại là một chuyện khác, thực tại chính là những suy nghĩ kia, hành động kia của bản thân được ánh xạ như thế nào với nhận thức.

Naruto. Mỗi người có những chuẩn mực riêng, những giá trị riêng, những suy nghĩ, tư tưởng độc lập và có phần đối lập hoặc ra sao đó và đồng thời cũng có những chuẩn mực chúng, chuẩn mực phổ quát của một xã hội, những giá trị cộng đồng, những mong muốn, khát khao tươi đẹp nào đó.

Nhìn các em nhập học mà lòng có chút buồn, buồn vì sự phát triển của bản thân, sự hoàn thiện bản thân  dường như diễn ra không như mong đợi, như ý muốn. Và cũng nghĩ đến sự đào thải của xã hội, có lẽ nào là vòng xoáy là mê cung mà ai đó có thể theo đuổi rồi lạc lối, bơ vơ với chính những giá trị khởi nguồn. Dù sao, phải cố gắng, phải quyết tâm, ngày hôm nay sẽ “tốt” hơn ngày hôm qua.

Khi đi xe đạp, ta đi quá chậm thì xe dễ đổ, quá nhanh thì dễ ngã, ta cần đi đủ nhanh để xe lăn bánh và bám chắc với đường. Con người ta không vận động không phát triển thì khác gì là chết, do vậy mà đòi hỏi mỗi người luôn phải thay đổi, thay đổi và vận động, phát triển.

Để làm gì?

//================

Và kết thúc một tình bạn ư?

Có là một tâm hồn nơi đại dương biển cả hay mãi quẩn quanh bên những ao hồ làng nước?

Niềm tin và hi vọng. Cho những cái mà hắn nhận thức những gì diễn ra xung quanh và trong chính bản thân hắn. Cho trái tim bé nhỏ.

Advertisements

٭٭٭٭٭ Speak Your Mind ◄► Share To Me ٭٭٭٭٭

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s