Điểm tin sung sướng #26092012

 

Và khi tro bụi – Đoàn Minh Phượng. … Buông xuôi tất cả và lãng quên tất cả, đâu dễ dàng như ta nghĩ như ta mơ. Và những câu chuyện thuộc về thế giới này vẫn có đủ lực hút và kéo cô ấy, kéo khỏi sự chết trước mắt. Và, hẹn chết vào một ngày khác, ít nhất là thế đã, cô ấy đang có chút mối quan tâm tới những mảnh đời khác, cuộc sống của họ làm cô day dứt, băn khoăn … và đâu đó cô mường tượng ra có lẽ nào đây có thể là câu trả lời bấy lâu nay cô kiếm tìm.?

Cỗ gắng làm nhiều việc tốt mỗi ngày, dù đôi lúc chúng chỉ là những việc rất bé nhỏ thôi. VD: Đổ rác hộ bác nhà bên, chủ động cho ai đó đi nhờ xe, … làm từ thiện … làm tăng giá trị của bản thân mỗi ngày.

Tại sao không?

Cứ ngồi lặng im thế và khóc… . Nguyen Phong Viet: Con người ta cũng yếu đuối lắm thôi, mỏng manh lắm thôi.

Một kẻ ngốc, và tôi nói về niềm tin của hắn ta? Hắn ta sẽ tin vào điều gì nhỉ? Tin vào đâu do đâu mà có niềm tin đó nhỉ? Chẳng lẽ chúng xuất phát từ hi vọng hay chính vì hắn là một kẻ ngốc … hay đó là “ không bao giờ từ bỏ” nhẫn đạo của hắn là vậy.

66 câu Phật học làm chấn động địa cầu.

“6. Sự chấp trước của ngày hôm nay sẽ là niềm hối hận cho ngày mai.”

Một kẻ nào đó, cầm trên tay một cuốn sách lậu. Vậy những gì anh ta có được từ việc đọc cuốn sách thì ra sao? Những tri thức trong cuốn sách “lậu” đó ra sao? Có khác với những cuốn có bản quyền?. Và có thể nhận xét hay đánh giá gì về bản thân anh ta không? Có thể nói: Nhờ sách mà anh ta có tri thức có những bài học bổ ích…nhưng việc làm của anh ta mâu thuẫn ra sao với cái tư duy, cái nhận thức mà anh ta sở hữu?

77777777777777777777777777777

Tư duy – là tài sản lớn nhất của mỗi người, của loài người. Vậy bạn và tôi có những gì để nói về tư duy của bạn và tôi và của chúng ta?

Advertisements

٭٭٭٭٭ Speak Your Mind ◄► Share To Me ٭٭٭٭٭

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s