Picasso trong bạn?

Picasso trong bạn

 

Giả sử cuộc sống ban tặng cơ hội làm họa sỹ để vẽ bức tranh cuộc đời mình. Bạn muốn được tự do chọn lựa màu sắc, ý tưởng và phác họa lên đó tất cả những gì mình mơ ước? Hay bạn muốn vẽ lên đó những gì người khác yêu cầu?

Trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta phải sao chép cho vừa lòng tất cả mọi người, rồi miễn cưỡng biến chúng thành tác phẩm của mình.

Thế là bức tranh trở thành một thứ hỗn độn, không thể hiện đúng tâm hồn và mơ ước riêng của bản thân. Đến một lúc nào đó, chúng ta cảm thấy thất vọng về tác phẩm của mình.

Không biết cuộc sống xung quanh chúng ta sẽ như thế nào nếu mỗi người tự vẽ và cống hiến một bức tranh độc đáo của riêng mình nhỉ?

Vẽ nên một bức tranh độc đáo của bản thân

Mỗi chúng ta là một nét đẹp rất riêng và độc đáo của cuộc sống. Khi bạn thể hiện bức tranh cuộc đời bằng việc tự do lựa chọn chất liệu, màu sắc và đường nét sáng tạo đặc trưng. Bạn có thể tự hào chia sẻ với người thân xung quanh và có khi họ lại yêu thích nét riêng của chính bạn. Trong khi đó, nếu bạn luôn cố tìm mọi cách để làm hài lòng người khác, nghĩa là thương hiệu bản chất mang tên bạn đang dần mất đi.

Vì tháng này ở quê gặp lũ lụt, gia đình khó khăn, Nam biết mẹ xoay sở mãi mới đủ tiền gởi lên để đóng học phí và chi tiêu một tháng. Bản chất Nam rất hiếu thảo, chịu khó học hành, biết tiết kiệm chi tiêu hợp lý. Thế nhưng, mấy thằng bạn trong nhóm nổi hứng rủ đi nhậu. Chỉ qua mấy câu châm chích, Nam miễn cưỡng đi chơi. Số tiền chắt chiu trong tháng đã hết chỉ trong hai giờ đồng hồ. Cuối cùng, khi đêm về, đối diện với chính mình, Nam cảm thấy day dứt mãi về quyết định này.

Yêu thương và tôn trọng chính mình

Vì sao bạn thường làm theo những gì người khác mong đợi ở mình? Phải chăng bạn cho rằng chia sẻ những gì bạn thực sự muốn là ích kỷ?

Thế nhưng, nếu không yêu thương và tôn trọng chính mình, làm sao bạn có thể hy vọng người khác yêu thương bạn? Bạn hãy thử một lần “ích kỷ” chia sẻ với một thái độ cởi mở, xây dựng và để ý cảm nhận bên trong của mình! Hãy cho bản thân mình và những người gần gũi bạn cơ hội để hiểu nhau hơn bằng tấm lòng chân thành!

“Mới đây bà Thanh đi chợ mua một con cá lóc kèm với măng chua về nấu canh. Ông chồng nhìn thấy liền sửng sốt vì việc làm… bất thường của vợ, vì gần 20 năm nay nhà ông không có món ấy. Quê ông ở một thành phố biển nên ông chỉ thích ăn cá biển, không ăn cá sông, cá đồng vì ông cho rằng… tanh. Nghe mùi măng muối chua ông bảo “đau đầu”. Thế là vì chồng bà Thành đành từ bỏ món ăn “ruột” của mình và chỉ nấu những món chồng thích. Nhưng hôm đó bà tuyên bố: “Từ nay em sẽ nấu những món em “ghiền”, món của anh thì em vẫn nấu riêng cho anh!”. Chính bà cũng giật mình, 20 năm không dám ăn món mình thích và còn nhiều thứ bà không thích nữa nhưng vẫn phải làm vì chiều chồng. Bà tự ra “tuyên ngôn” rằng từ nay sẽ sống theo ý mình, miễn là điều đó không đi ngược với quyền lợi của gia đình, với ông chồng khá gia trưởng.” Trích từ: Hồn Việt Quốc học

Dám chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình

Xin chia sẻ đôi dòng tâm sự về “quyết định trong đời” từ một trang blog cá nhân:

“Những ngày cuối năm học lớp 12, trong khi bạn bè lo lắng không biết phải thi trường nào thì bố đã lo liệu đủ hồ sơ để thi vào trường công an nhân dân. Gia đình muốn bạn ấy nối nghề của bố vì có biết bao điều thuận lợi mở ra trước mắt: công việc ổn định, có phụ cấp, có thưởng lễ tết, lại có những bài học trong ngành từ bố. Thế nhưng, bạn ấy lại xác định kinh doanh một số mặt hàng công nghệ cao. Bạn ấy phải đối diện nhiều áp lực từ gia đình, người thân và bạn bè. Không thiếu người cho rằng bạn ấy “dại dột”. Nhưng cuối cùng, bạn ấy không hề hối hận về quyết định của bản thân và tìm thấy niềm vui trên con đường mới.”

Một bức tranh đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa gam màu tươi và tối. Đôi khi quyết định tự tạo ra tác phẩm nghệ thuật cho mình, bạn có thêm sức mạnh để chấp nhận và học hỏi từ những màu tối của thử thách. Hãy giữ nét độc đáo và không ngừng hoàn thiện tác phẩm nghệ thuật của mình nhé!

Tìm thấy niềm vui trong cuộc sống

“Hạnh phúc là điều bạn cần phải học hỏi. Tôi thường ngỡ ngàng về hạnh phúc của bản thân mình: hạnh phúc là khi tôi có một căn nhà tôi thích, một gia đình tôi yêu quý, một công việc tôi mong muốn. Tôi cảm thấy bình yên thực sự khi là chính bản thân mình.”(Harrison Ford )

Dakota
Keep dreaming for the better life!

Advertisements

٭٭٭٭٭ Speak Your Mind ◄► Share To Me ٭٭٭٭٭

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s