Những câu phát biểu “Bất hủ”!!!!!!!

 

Liệu chúng ta thấy được những gì? Biết những gì?

“Được cấp nhà là những người ở vị trí cao nên bây giờ mà “lật lại” thì hơi… nhạy cảm!”. (Đại biểu Quốc hội – NGUYỄN ĐÌNH XUÂN cho rằng vì “tế nhị” nên các Bộ trưởng phải trả lời né về chuyện nhà công vụ).
* “Hiện vẫn còn nhiều công chức “3 không” đó là: công chức không cười, công chức không tận tình, và công chức nói không có chủ ngữ!”. (Chủ tịch HĐND TP.HCM – PHẠM PHƯƠNG THẢO nói về cải cách hành chánh ở bộ máy công quyền).
* “Cán bộ ai cũng được cấp đất để vùng đất mới thêm… trù phú!”. (Ông NGUYỄN TẤN HƯNG chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước thanh minh cho việc cấp đất sai nguyên tắc trong vụ “14 quan chức chia đất mặt tiền”).
* “Nếu cứ theo thống kê các báo cáo về trồng rừng thì rừng trồng của nước ta đã vươn ra đến tận… biển Đông!”. (Đại biểu Quốc hội – LÊ VĂN CUÔNG nói về hiện tượng khai khống và con số ảo trong dự án trồng rừng).
* “Dù bị trách là chậm, nhưng quan điểm của tôi là chậm mà… chắc!”. (Ông NGUYỄN TRỌNG HÒA – Giám đốc Sở Qui hoạch – Kiến trúc TP.HCM – biện minh cho tình trạng qui hoạch treo ở thành phố).
“Bây giờ hơi một tí lấy tiền của Nhà nước thì bảo là “Tôi bị lừa”. Tại sao những đồng chí có trách nhiệm thế này, có trình độ thế này mà lại bị lừa… dữ dội vậy?”. (Đại biểu Quốc hội NGUYỄN ĐỨC DŨNG nói về trách nhiệm của cán bộ trong việc chống tham nhũng).
* “Thời buổi bây giờ, một giám đốc kho bạc Nhà nước tỉnh mà có 1,4 tỉ là quá bình thường!”. (Giám đốc kho bạc Hà Tây – NGUYỄN BÁ THƯỜNG nói về chuyện “đánh rơi” 1,4 tỉ và 22 phong bì).

* “Có rất nhiều người chỉ đạo, nhưng rất ít người thực hiện!”. (Đại biểu Quốc hội PHAN ANH MINH nói về việc thực hiện Luật phòng chống tham nhũng).

Ở ta, khi cán bộ được đề bạt, nếu không có khuyết điểm gì lớn thì cứ giữ chức cho tới khi… về hưu!”. (ĐBQH LÊ VĂN CUÔNG tán thành phương án bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ khi thảo luận Luật Tổ chức QH).
“5 vụ việc đều có địa chỉ rõ ràng mà làm còn chưa ra môn, ra khoai thì những vụ việc chưa có địa chỉ cụ thể biết bao giờ “mò” ra được!”. (ĐBQH ĐỖ TRỌNG NGOẠN nói tới các báo cáo về tham nhũng, tiêu cực gửi cho ĐBQH tại kỳ họp thứ 9).

“Chín lần tranh tra có vấn đề mà đến giờ này vẫn chưa xử lý thì phải coi xem có “lực lượng” nào che chắn phía sau không!”. (Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội TRẦN NGỌC ĐƯỜNG bức xúc về sai phạm của VN Airlines có từ lâu mà không được giải quyết rốt ráo).

“Như hiện nay, đi xin học, hay vào bệnh viện đều phải có… tí phong bì!”. (Nguyên Tổng bí thư ĐỖ MƯỜI nói về tình trạng tham nhũng).
“Hiện nay, người ta chưa quen với văn hóa từ chức vì người ta nói dối quen rồi, sai chỉ đưa… mặt ra cười hì hì thì làm sao mà từ chức được!”. (Phó chủ nhiệm VP Quốc hội – TRẦN QUỐC THUẬN).
“Đừng để tình trạng những người “có tóc” thì bị nắm áo để thu thuế, còn người “trọc đầu” né được thì cứ sống phây phây!”. (Ông VÕ TRÍ THÀNH – Trưởng ban Nghiên cứu chính sách, Bộ Kế hoạch & Đầu tư – nói về Thuế thu nhập cá nhân).

Ở đâu có người Việt Nam ở đó có… dạy thêm! Tôi qua Mỹ, thấy trong quán phở cũng có quảng cáo dạy thêm của người Việt. Điều đó cho thấy tính hiếu học và… hiếu dạy của người Việt Nam”.(Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM – HUỲNH CÔNG MINH nói về nạn dạy học thêm lan tràn tại thành phố).
“Gặp nhau ở Hội đồng giám khảo cốt… vui là chính. Mà đã “vui là chính” thì cũng… đại khái là chính”. (Tiến sĩ DƯƠNG QUÍ ĐÀM nói về chuyện Hội đồng giám khảo Mỹ thuật có tới 4 vị du học ở Nga về nhưng không am hiểu, đã trao giải nhầm cho 1 bức tranh sao chép của Nga).
“Một cửa hiện nay là mỗi sở một cửa, mỗi quận một cửa, mỗi phường một cửa; nhà đầu tư muốn đi, phải qua nhiều cửa; đây là kiểu một cửa… đứt khúc!”. (Ông NGUYỄN TRUNG THÔNG – Phó ban chỉ đạo cải cách hành chính thành phố).
Sao thông tin về quy hoạch dân biết thì ít, ‘cò’ lại quá rành?” (Đại biểu Huỳnh Dũng Nhân)

Tiếp trang 2:

Advertisements

٭٭٭٭٭ Speak Your Mind ◄► Share To Me ٭٭٭٭٭

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s