Con chồn tàn tật.

Một chuyện ngụ ngôn của nhà thần bí Ả Rập Sa’di.

Một ngày kia một người di dạo trong rừng, thấy một con chồn cụt mất bốn chấn và tự hỏi làm sao nó có  thể sống còn. Ngay lúc đó, ông ta thấy xuất hiện một con cọp, miệng đang ngậm miếng mồi. Con cọp đã ăn no nê và để lại chút dư thừa cho con chồn.

Ngày hôm sau, Chúa cũng nuôi sống con chồn qua sự trung gian của con cọp. Người đó bắt đầu kinh ngạc thán phục lòng nhân từ bao la của Chúa và nói:

“Tôi cũng vậy, tôi chỉ ngồi trong một góc xó mà phó thác hoàn toàn cho Chúa và Ngài sẽ lo liệu mọi thứ cần thiết cho tôi.”

Ông đã ngồi như thế trong vòng một tháng mà không có gì xảy ra hết. Và con người đáng thương ấy đang dở sống dở chết khi nghe một tiếng nói:

“Hỡi con, con đang đi trên con đường lầm lạc, con hãy mở mắt ra để nhìn thấy sự thật! Con hãy noi gương con cọp và thôi bắt chước con chồn tàn tật.”

Tôi thấy ở ngoài đường một bé gái đang run cầm cập trong chiếc áo mỏng tanh, với chút hy vọng mong manh là có được một bữa ăn kha khá. Tôi phẫn uất và thưa với Chúa: “Tại sao Chúa đã để cho sự việc đó xảy ra? Tại sao Chúa không làm gì hết?”

Trong một thời gian khá lâu, Chúa không nói gì. Rồi một đêm kia, Chúa đã trả lời rất bất ngờ: “Dĩ nhiên là Cha thấy những điều đó rồi: vì thế mà Cha đã tạo dựng nên con, con đấy!”

Anthony De Mello

Trần Duy Nhiên (Dịch)

From~ http://muoianhsang.com/con-chon-tan-tat/

Advertisements

2 thoughts on “Con chồn tàn tật.

٭٭٭٭٭ Speak Your Mind ◄► Share To Me ٭٭٭٭٭

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s