Sự dữ~.

Sự Dữ đã tấn công niềm tin của nhân loại bằng những tin đồn nhảm về ngày tận thế! Hậu quả là nó đã chiếm được quá nhiều tâm hồn lung lạc, hoang mang, và tự vẫn! Vâng, trước ngày Giáng Sinh của Đấng Emmanuel thì hẳn mọi thứ sẽ giá lạnh, khô cành, buồn tẻ, và vô nghĩa như tận thế! Vì Mùa Đông là mùa của Sự Chết và vì thê Đấng là Sự Sống hạ sinh để cho con người được sống và sống dồi dào!

Nguyễn Hữu Nghĩa

Anh ơi, em được nghe, và em cũng có thể hình dung ra “sự dữ” đó giờ đây thật làm nhiều người lo lắng, nhiều người đặt câu hỏi về niềm tin vào xã hội khi mà thực tại xã hội tồn tại không ít điều xấu.
Cướp giật, chém nhau, bè đảng, tham nhũng, ô nhiễm, thực phẩm có chứa chất độc hại, nước thải không được xử lý, đạo đức ở nhiều người bị giảm sút, bị lệch lạc, chạy chức, chạy quyền, tội phạm ra tăng lại còn tội phạm có những xu hướng tàn bạo hơn, “khôn” hơn, công khai hơn, độ tuổi vị thành niên chiếm tỉ lệ gia tăng, những ngôn ngữ độc hại như chửi thề ở giới học sinh, sinh viên…nơi được coi là những kẻ văn hóa, … những xung đột ở gia đình, những bất công…

Nguyên nhân của tình trạng trên là do đâu ạ?
Cái gốc của niềm tin là đâu vậy anh?
Làm gì để xây dựng và giữ gìn những niềm tin ạ?
Và giải pháp cho sự dữ là gì? Làm sao để nó tác động và thay đổi nhiều thật nhiều người cần thay đổi?

Vấn đề sữ được giải quyết bằng cách thay đổi tư duy? Vậy nhận thức của bản ngã sẽ dựa vào đâu để nhận thức được nó là đúng đắn?
Cái nền tảng đó? Cho những điều tốt đẹp được nảy sinh và phát triển. Cho việc xóa bỏ những cái xấu? Làm gì để nó được lan tỏa? Được sử dụng?

Và xã hội này vẫn có rất nhiều điều tốt đẹp nữa anh ạ.
LIB From ~ Today

Joseph C. Pham Sự Dữ ấy là do chúng ta đã được nuôi dưỡng và giáo dục bởi một nền giáo dục dạy người ta mang lấy cái tâm Sát Sinh thay vì cái tâm Hiếu Sinh. Cái tâm sát sinh thì chà đạp nhau, giết nhau, gian dối, biển thủ, hận thù…và thấy đâu đâu cũng là thù nghịch của mình kể cả đó là cha mẹ hay anh em!
Advertisements

٭٭٭٭٭ Speak Your Mind ◄► Share To Me ٭٭٭٭٭

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s