Nhận xét về một ai đó qua comment được không?

cuoc-song-edinburgh2567

//======================================================

Khốn nạn, tự động viên mình cười lên Nho, vui vẻ lên Nho mà nước mắt cứ rơi lã chã. Quyết định làm một việc chưa bao giờ làm trước đây: chọn một người để tâm sự. Who volunteer??

//======================================================

Nguyễn Hữu Nghĩa Chào chị Nho xinh đẹp.

19 giờ trước · Thích

Ngọc Nho đang nghiêm túc. ko giỡn à nghen!

19 giờ trước · Thích

Hoa Hồng Vàng ban nho dag buon ah

19 giờ trước · Thích

Nguyễn Hữu Nghĩa Thì câu trả lời đó thay cho việc là làm một người lắng nghe. Lắng nghe chị mà.!

19 giờ trước · Thích

Trieu Ho Ch j zay pa c?

19 giờ trước thông qua di động · Thích

Ngọc Nho Chị sẽ lập nhóm, add chú vô, và viết lên đó như viết nhật kí. (sụ thật thì nhật kí của chị cung sắp hết giấy, ko muốn mua thêm quyển nào nũa đây). Chú chịu nổi ko? ko phải chuyện tâm sự một bữa đâu!

19 giờ trước · Thích

Trieu Ho Bé là chú hả..? Thui ngu di tre rui pa c.

19 giờ trước thông qua di động · Thích

Ngọc Nho um, pe Trieu Ho ngủ ngoan nhe!

19 giờ trước · Thích

Nguyễn Hữu Nghĩa Chịu nổi không ư? Em thật chưa hình dung ra rõ ràng những câu chuyện của chị, những nỗi niềm đó như thế nào? Và em cũng biết bản thân đủ sức đón nhận những cú sốc cỡ nào. . Tóm lại. Đồng ý.

19 giờ trước · Thích · 1

Liễu Trần Cố lên Nho.

19 giờ trước · Thích

Thuy Chi Nguyen ban nho sao vay? lan dau tien thay ban nho co nhieu tam trang nhu rua do. co len ban. luon la ban nho nhi nhanh chu.

12 giờ trước · Thích · 1

Chuylevan Le ui chắc tâm trạng đay

11 giờ trước · Thích

Nguyễn Trang có tớ đây, cậu muốn trút bao nhiêu cũng được.. message to me if u want.

10 giờ trước · Thích · 1

Picpic Indifférent đáng đời mi:v

9 giờ trước · Thích

Ngọc Nho Picpic Indifférent: Mi ko thấy nhục à? Mang tiếng làm bạn thân với ta mà chưa bao giờ cho ta cái cảm giác bình an để chạy đến ôm mi và khóc khi ta có tâm sự, dù rằng ta biết mi cũng nhiều tâm sự đấy, có thể hiểu, và thậm chí có những comment như tạt gáo nước lạnh giúp ta tỉnh (theo như cách mi nghĩ).

8 giờ trước · Thích · 1

Picpic Indifférent mi bị điên ah? ai bắt mi phải tự làm như rứa rồi than vãn? có ai bắt mi tự ngồi giày vò bản thân rồi post lên fb theo kiểu đó? nếu thích khóc cứ việc. Mà ta chả hiểu mi dính phải chuyện chi? Mi đi học, tham gia hoạt động, mi có nhiều thứ để làm, chưa ra trường, chưa lo lắng công ăn việc làm, chưa phải chiju trách nhiệm cái chi hết. vậy mi có cái chi để lo lắng? để mệt mỏi? Ng iu chưa có, bạn bè bên cạnh cũng ko ít, vậy mi than vãn cái chi? cơm áo gạo tiền có cha mẹ lo, mi còn than cái chi?

8 giờ trước · Thích

Picpic Indifférent cho dù hiện tại có biến cố đi nữa. những cái đó cũng sẽ rấ rất nhỏ, những cái vụn vặt trogn cs đó, ko đáng để bận tâm quá nhiều, nếu ta như mi, ta đã tự tử từ lâu lắm rồi !

8 giờ trước · Thích

Ngọc Nho Mi nên nhớ là bao năm qua ta gần như ko than vãn. Thậm chí còn luôn cố tình vui vẻ. Nhiều hoạt động, nhiều bạn bè, đó là cách ta nghĩ sẽ giúp được mình. Nếu ta thích giày vò bản thân thì ta đã ko vùng vẫy nhiều như thế. Ta ko bao giờ ngồi yên một chỗ nhìn bản thân xuống cấp quá lâu. Mọi cách mà người ta khuyên một con người đang xì trét ta đã thử cả, và thậm chí khá kiên nhẫn. Ta ý thức rất rõ mình đang kiệt sức chống chọi đến đâu, và ta ko muốn như thế! Ta biết ai cũng có những vấn đề của riêng mình, và đều cho đấy là to tát, ngay cả ta cũng vậy, và đó là điều mà ta sẽ thay đổi. Ta nghĩ sẽ tốt hơn nếu có một ai đấy để tâm sự, song cũng gần như thôi cái nhu cầu ấy. Ta viết Nhật kí nhiều hơn là la hét trên face, mi nên nhớ. Song dẫu sao cũng cảm ơn mi vẫn thỉnh thoảng ghé vô tường nhà ta!

8 giờ trước · Thích

Picpic Indifférent cũng chính vì “o than vãn”, “cố tình vui vẻ” nên mới ra nông nỗi này !

8 giờ trước · Thích

Ngọc Nho Vậy nên ta mởi hỏi tình nguyện viên. Đây có lẽ là giải pháp cuối cùng.

8 giờ trước · Thích

Picpic Indifférent haizzz, ta nói mi rồi, ngay từ đầu chứ ko phải bây giờ, lúc ngồi ca fe kia, đi du lịch mà ko chịu, cứ gom tiền đi, ít đi kiểu ít, nhiều di kiểu nhiều. Mi tưởng ta có nhiều tiền đi dl lắm a? ta timsh đi Huế 2 ngày 1 đêm, bằng xe máy, từ 30/31-12. mà ko biết co tiền đi ko nữa. haizz

7 giờ trước · Thích

Ngọc Nho ta đi rồi mài =.=’

7 giờ trước · Thích

Picpic Indifférent mi đi dl rồi ah>? ko thì đi quảng nam

7 giờ trước · Thích

Ngọc Nho Ta sẽ sớm cho ra lò con người mới thôi. Bị hạ gục đâu dễ như vậy!

7 giờ trước · Thích

Picpic Indifférent ủa bị hạ gục chi rớ?

7 giờ trước · Thích

Ngọc Nho răng tự nhiên chậm tiêu rớ mi? =))

7 giờ trước · Thích

Lê Thanh Tú Nhân Picpic Indifférent nói có phần đúng đó em, con người em đa sầu đa cảm, có thể em đang gặp 1 số khó khăn trong cuộc sống và chưa có cách giải quyết. Nhưng nhìn vào thực tế, mọi thứ không tệ như em nghĩ đâu. Hiện tại đang đi học, kết quả học tập tốt, bạn bè bên cạnh. Rồi chủ nhiệm clb, tham gia các hoạt động cùng mọi người,ai cũng yêu quý Nho. Người yêu chưa có, cũng chưa cần lo lắng cuộc sống cơm áo gạo tiền. Về nhà thì vẫn có gia đình, em trai ở bên. Có xe máy chạy đi chơi, laptop xài, điện thoại gọi tám chuyện, cơm ăn ngày 3 bữa….Hayz, xét theo những tiêu chuẩn này thì em nằm trong số những con người đầy đủ, hạnh phúc, no ấm…mọi chuyện sẽ có cách giải quyết của nó!

//==================================================

Dạ. Chị Nho lại muốn thử thách em đó ạ? Hay là muốn hiểu hơn về em? Hoặc đơn giản là muốn biết em suy nghĩ ra sao? 😉

Qua 1 vài dòng cmt ngắn ngủi thì nó cũng không gợi lên được nhiều điều, và sự đúng đắn sẽ khó đạt được, nó có thể tạo cái nhìn lệch lạc và phiến diện của người nhận xét. Tóm lại qua những dòng cmt thì không thỏa đáng ạ.

Nhưng qua 1 vài dòng cmt, em nghĩ cũng có thể nói lên 1 chút ít thông tin về cmt, về họ,

  1. Nghĩa. Cậu này trả lời như vậy dễ khiến cho người khác hiểu lầm, và khó hiểu được ý mà cậu muốn diễn đạt. Cậu ta khá bình thản khi đón nhận vấn đề. Cũng không phải vì cậu ta không quan tâm tới stt, có nhiều cách trả lời nhưng cậu ta lại chọn cách đó. > Cậu ta “dị” quá. ;). Thôi, bỏ qua ạ.
  2. Hoa hồng vàng. Bản thân stt đã nói lên người chủ không vui, đang có tâm trạng, muốn sẻ chia,. Nhưng bạn đó lại hỏi “ban nho dag buon ah”. 1 câu hỏi nhạt nhẽo và nhàm chán.

2* .

Người này viết không đúng ngữ pháp. Họ có thể online bằng di động.

Nếu online bằng máy tính mà viết như vậy, họ đã không giữ gìn sự trong sáng của tiếng việt, họ dường như chưa trưởng thành khi sử dụng loại ngữ pháp đó.

Nhưng cũng có thể xảy ra trường hợp đặc biệt. Và người này chỉ có thể viết được như vậy. Nên cần thông cảm họ. 🙂

  1. Trieu Ho. Giống 2*.

Đúng ở trường hợp này là họ không biết chuyện gì đã xả ra với chủ nhân của stt. Và họ muốn hỏi để biết, để lắng nghe. Nhưng với cách hỏi như vậy sẽ khó mà làm người khác tâm sự câu chuyện của họ được, câu hỏi mang tính quan tâm nhưng dường như nó hàm chứa luôn cái lạnh nhạt, hời hợt.

Lần 2 người này cmt. Người này có ý tốt cho người khác, và khuyên đi ngủ. Nhưng họ có lẽ thừa biết với tâm trạng, và suy tư như trên thì sao có thể ngủ được, nếu như tâm trạng chưa ổn định, chưa nguôi ngoai?

Vậy sẽ khó mà làm người khác thấy vui hơn, tốt hơn.

  1. Liễu trần. Đúng là khi gặp vấn đề, bản thân chúng ta cần tự giải quyết, tự xử lý.

Câu nói “ “ có thể có tác động, có động lực nhất định.

Nhưng trong stt cũng đã nói “chưa bao giờ….”. Nên câu nói trên có thể không thích hợp. Chủ nhân đang muốn thoát khỏi sự cô đơn hiện tại, muốn có ai đó cùng sẻ chia.

Nhưng ở 1 góc nhìn khác. Khi chủ nhân stt đã thông suốt hơn, kiểm soát hơn, thì câu nói “” có thể là một động lực để người kia tự giải quyết vấn đề.

  1. Thuy chi nguyen. Người này chưa hiểu và biết nhiều về chủ nhân stt. Chưa đủ gần gũi để biết được các bí mật. Hẳn họ cũng biết dù một người luôn tươi cười và có nhiều niềm vui, thì trong chính họ cũng tồn tại những suy tư, những bí mật, những nỗi buồn nào đó mà họ chưa thổ lộ.

Câu nói sau mang tính tích cực, nhưng nó có thể làm người khác vui hoặc làm tổn thương người khác.

Giống 2*.

Người này dường như đồng ý là 1 người tình nguyện. Nhưng với câu hỏi “ban nho  sao vay? Nó cho người khác 1 cảm giác xa cách

  1. Chuylevan le. Một câu cảm thán. Và nó chẳng giải quyết được gì, có thể còn làm cho người khác ức chế, với câu nói còn có thể hàm chứa sự mỉa mai?
  2. Nguyễn Trang. Dường như là 1 người bạn thân, sẵn sàng lắng nghe, và đồng cảm. Nó cũng hàm chứa cái hóm hỉnh, nét tươi vui, hồn nhiên. Và chỉ cần nhìn thấy cmt này thôi cũng có thể làm người khác mừng rỡ hơn, ấm áp hơn, vui hơn. 😉
  3. Picpic Indifférent . Một câu nói khá phũ phàng, nhưng nó cũng thể hiện sự quan tâm với stt.

Qua câu nói, dường như người này khá am hiểu về người kia. Và trong câu nói toát lên niềm tin rằng người kia sẽ nhận ra vấn đề của bản thân, rồi giải quyết và trưởng thành hơn.

Người này có những quan điểm thực tế, những góc nhìn cơ bản, hiện thực để nhìn nhận 1 sự vật hay hiện tượng nào đó.

Là một người cá tính, mạnh mẽ, thẳng thắn. Sự lãng mạn và mơ mộng của người này không phải không có, nó rất mạnh và phong phú ở một bối cảnh khác.

Muốn nhắc người kia biết trân trọng hiện tại, không suy nghĩ phức tạp để mà rồi lại đưa bản thân vào cái bế tắc do mình tạo ra.

Người này còn gợi mở ra giải pháp.

Đi du lịch. Tùy vào mỗi người mà khi đi du lịch sẽ mang lại cho con người những cảm xúc, bài học nhất định nào đó, qua du lịch  có thể làm một ai đó trường thành hơn, hiểu biết hơn, trải nghiệm hơn, có cái nhìn về cuộc sống đúng đắn hơn, tươi đẹp hơn, và còn có thể là 1 cú hích để bắt đầu giải quyết nhiều chuyện khác nữa… 😉

  1. Lê Thanh Tú Nhân. Là 1 người có cái nhìn khá khác biệt. Chú tâm vào hiện tại, kiểm soát thực tại. Có cái nhìn tổng quát, khá đầy đủ.

Nhưng vấn đề vẫn có thể nảy sinh từ hoàn cảnh như vậy. 1 hoàn cảnh mà theo tiêu chuẩn của nhiều người là tốt đẹp, là đầy đủ, là thỏa mãn.

Dù người kia ở tiêu chuẩn nào đó, “nằm trong số những con người đầy đủ, hạnh phúc, no ấm”.Nhưng vẫn có thể có những chuyện khác. Và có thể chúng nằm ngoài sự kiểm soát của người kia? Và chúng làm người kia lo lắng, suy nghĩ và muốn giải quyết?

Câu nói động viên cuối cùng giúp người kia phần nào đó.

Giúp người kia hãy nhìn vào  thực tại, nhận biết chúng ra sao, hãy có cái nhìn đúng đắn. Và gạt bỏ cái không quan trọng với bản thân ra khỏi những bế tắc.

Nhưng vấn đề của người kia sẽ không được giải quyết nếu chỉ có vậy.

Trên đây là một vài suy nghĩ rất chủ quan của em. Nó cũng không dùng vào việc tham khảo được chị nhỉ? Nó có thể bị lệch lạc, thiếu sót….

Em chào chị. 😉

//

Trả lời câu hỏi tiêu đề: Nhận xét được, vì chúng ta luôn sở hữu suy nghĩ chủ quan. Nhưng nhận xét đó sẽ rất khó để đạt được sự đúng đắn, đầy đủ và khách quan về người đó. 😉

Phần còn lại ở trang 2. 😉

Advertisements

One thought on “Nhận xét về một ai đó qua comment được không?

٭٭٭٭٭ Speak Your Mind ◄► Share To Me ٭٭٭٭٭

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s