Hối tiếc

/nháp///

… Có lẽ những hối tiếc. Chúng là những thứ dây dưa với con người ta suốt cuộc đời. Và mang lại những phiền não, sầu muộn… Hối tiếc là điều làm ngăn cản việc tận hưởng những phút giây hiện tại của con người ta. Nhưng ở mặt kia, việc nhận thức về những hối tiếc lại làm con người ta biết trân trọng những khoảnh khắc hơn.

Có lẽ rất nhiều người đều biết điều đó, và dường như tất cả chúng ta chả thể làm cái gì đó “hay ho” được với nó ngoại trừ chấp nhận nó.
Chả là… bạn biết đó, kèm theo chúng, hối tiếc í, nó sẽ là những nỗi buồn, những day dứt, những đôi mắt buồn trong thời gian qua những nỗ lực với giọt mồ hôi và biết đâu, cả nước mắt.
Buồn, nó thật là một trong 2 tri kỉ của con người ta đi à… niềm vui ở phía kia.
Qua thời gian… chúng sẽ nhẹ nhàng đi nhiều, và lúc nào đó, chúng còn trở thành một vài niềm vui nhỏ nhỏ.
Nhưng rồi sao.

Chẳng là, chúng có lẽ là quan trọng lắm… vì chúng làm con người ta nhớ đến lâu lắm à. Và vì thế, nghĩ ra phương cách nào đó để kiểm soát nó, hoặc kinh hơn là tận hưởng nó thì chẳng phải là hay hơn sao.

Khi nghĩ về những hối tiếc… điều dễ tới tiếp theo đó là những sự lựa chọn. Sự lựa chọn dẫn tới những hối tiếc hoặc niềm thỏa mãn.
Và khi logic sang sự lựa chọn thì lại quay cuồng thêm rồi… Vì đầu tiên, nhận thức của chúng ta sẽ quyết định những sự lựa chọn sẽ là gì… Chưa kể kẻ thù của nó nữa chăng? Cảm xúc.
Make choices. =))
Thật là buồn với con chuồn chuồn… Khi cứ logic thì muốn nói cho nhiều nữa cơ, cho đủ, rồi cho đúng đắn, nhưng mà lười. Đấy. Rồi những sự lựa chọn sẽ lại làm chúng ta buồn hay vui, hoặc một cảm giác nhạt nhẽo kia. :3
Mà logic mới chỉ là bước đầu thôi cơ đấy, còn liên kết phi tuyến nữa chứ. Lại buồn. =))
Hàng ngày lặp đi lặp hoài, thường thì chúng ta quyết định hàng chục lựa chọn, để rồi có lẽ là cho một vài lựa chọn to lớn hơn, những mục tiêu, ước mơ. Chúng ta lựa chọn ước mơ?
Những lựa chọn, là những ranh giới của niềm tin, của công lý, của hi vọng. Xuyên qua hàng tỉ năm của lịch sử chúng ta =)) Đã có những lựa chọn trở thành những sự kiện quan trọng, những dấu mốc đáng nhớ, những gì với một ý nghĩa lớn lao. Và chúng ta, ở giây phút này, có bị sự ngu dốt của bản thân làm mờ đi những gì cần phải thấy, và do đó… chúng ta đã và sẽ đưa ra những lựa chọn ngu xuẩn.
Và từ đó, chúng ta mất…

regret

Chúng ta, hầu hết đều biết thời gian không quay trở lại. Nó cũng chẳng ngừng quay nên cơ hội khác vẫn ở phía trước. Nó qua nhanh hay chậm thì lại ở mỗi người.

Những gì chúng ta trải qua, chúng là gì với chúng ta. Con người của bản thân hôm nay liệu có lựa chọn sẽ hối tiếc điều gì và bằng lòng với cái gì.

One thought on “Hối tiếc

٭٭٭٭٭ Speak Your Mind ◄► Share To Me ٭٭٭٭٭

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s